รู้ไว้ก่อน ซื้อรถมือสองผ่อนอย่างไรให้หมดหนี้!

เมื่อท่านมั่นใจแล้วว่าต้องการซื้อรถมือสองผ่อนไฟแนนซ์อย่างแน่นอน ก็ต้องมีการศึกษาและวางแผนด้านการเงินตามมา โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่จำเป็นต้องใช้วิธีกู้ไฟแนนซ์และเลือกผ่อนเป็นงวดๆ ไปนั่นเอง จะมีข้อควรรู้อะไรบ้างนั้น และต้องศึกษาวิธีการผ่อนรถอย่างไรบ้างนั้น สามารถอ่านต่อได้ในบทความนี้ของ CARRO ได้เลย


ข้อควรรู้เบื้องต้น

สิ่งแรกที่ท่านควรรู้ในการผ่อนรถยนต์คือ ควรมีเงินดาวน์รถยนต์ 25% ของราคาเสียก่อน เพราะจะเป็นหลักประกันให้ทางบริษัทไฟแนนซ์อนุมัติการกู้ (เหมือนกับบอกว่าท่านมีความสามารถในการผ่อนได้นั่นเอง) และหากผู้ที่มีรายได้ต่อเดือนน้อยหรือมีเงินเดือนไม่ถึงหลักหมื่น ก็อาจจะถูกปฏิเสธการผ่อนชำระได้เช่นกัน 


ข้อควรทราบอีกอย่างคือ การผ่อนรถนั้นไม่เหมือนกับการผ่อนบ้าน เนื่องจากการผ่อนรถเป็นการชำระที่ตายตัวหรือก็คือมีการคิดดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายล่วงหน้าที่คำนวณจากเงินต้นไว้แล้ว ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยที่คิดไว้แล้วทั้งหมด ซึ่งแบบนี้เป็นวิธีการคำนวณเบี้ยแบบ “Flat Rate” หรือ ดอกเบี้ยคงที่ นั่นเอง


ตัวอย่างการคำนวณค่าดอกเบี้ย

หากต้องการซื้อรถในราคา 500,000 บาท ก็ควรกำหนดเงินดาวน์ไว้ที่ 150,000 บาท (25%) และจะต้องกู้เพิ่มจากไฟแนนซ์จำนวน 350,000 บาท โดยอาจมีดอกเบี้ย 5% ต่อปีเป็นระยะเวลา 4 ปี (หรือ 4 งวด)

หมายความว่าว่าต้องเสียดอกเบี้ยเป็นจำนวน 350,000 x 5% = 17,500 บาท ต่อปี

ต้องผ่อนระยะ 4 ปี ต้องจ่ายดอกเบี้ยทั้งหมด 17,500*4 = 70,000 บาท

ทำให้เป็นหนี้ทั้งหมด 350,000+70,000 = 420,000 บาท 

สรุปว่าต้องผ่อนค่ารถทั้งหมดปีละ 105,000 บาทต่อปี หรือ 8,750 บาทต่อเดือน


กรณีค้างค่างวด

ในกรณีที่ท่านประสบปัญหาทางการเงินและต้องค้างค่างวดเป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน ทางบริษัทไฟแนนซ์จะมีการติดต่อเข้ามาและพูดคุย หาทางแก้ไขปัญหาเรื่องการค้างชำระร่วมกับท่าน อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถตกลงหาทางออกได้ภายใน 30 วันยังไม่สามารถตกลงได้ ท่านก็จะถูกยึดรถนั่นเอง และทางไฟแนนซ์จะนำรถไปขายต่อในท้องตลาด แต่!! หากรถขายได้ในจำนวนเงินที่น้อยกว่ายอดค้างชำระ ไฟแนนซ์ก็จำเป็นต้องเรียกเก็บส่วนต่างจากท่านต่ออีก เรียกว่าจบได้ไม่สวยเลยทีเดียว


เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้วสิ่งที่ทุกท่านควรถามตัวเองก่อนคือ “ผ่อนไหวไหม?” ซึ่งอาจจะถามเกี่ยวกับเรื่องซื้อรถมือสองผ่อน Pantip เพื่อถามความเห็นจากผู้อื่นหรือปรึกษากับทาง CARRO มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตอบคำถามของท่านได้ว่า “ซื้อรถมือสองที่ไหนดี ปี 2562, 63, 64” และยังมีบริการฟรีดาวน์อีกด้วย ซึ่งรถมือสองบนเว็บไซต์ของคาร์โรนั้นได้ผ่านการตรวจสอบสภาพจากผู้เชี่ยวชาญมาตรฐานเดียวกับญี่ปุ่น เว็บไซต์ก็ใช้งานง่าย ช่วยให้ท่านหารถมือสองได้ตรงความต้องการที่สุด 


CARRO‌ ‌Automall‌ ‌‌รถ‌บ้าน‌มือ‌สอง‌ ‌คัด‌เกรด‌ ‌ไมล์‌แท้‌

-ซื้อ‌รถ‌ฟรี‌ดาวน์‌ ‌0‌ ‌บาท‌ ‌

-ฟรี‌!‌ ‌ค่า‌จัด‌โอน‌ ‌

-รับ‌ประกัน‌ ‌2‌ ‌ปี‌หรือ‌ ‌20,000‌ ‌กม‌.‌ ‌|‌ ‌179‌ ‌รายการ‌ ‌

-ตรวจ‌สภาพ‌รถ‌แบบ‌ ‌Double‌ ‌check‌ ‌จา‌ก‌คาร์‌โร‌ ‌และ‌ผู้‌เชี่ยวชาญ‌มาตรฐาน‌จาก‌ญี่ปุ่น‌ ‌

-มี‌ให้‌เลือก‌เพียบ‌ ‌[‌คลิก‌]‌ ‌>>‌ ‌‌https://th.carro.co/taladrod/allcar/carro‌  ‌

สอบถาม‌ข้อมูล‌เพิ่ม‌เติม‌ได้ที่‌ ‌

Tel:‌ ‌‌02-508-8690‌ ‌

Line OA: @carroautomall

Facebook:‌ ‌‌CARRO.Automall‌ 

พิเศษ! เฉพาะเดือนมิถุนายน 2564 

เพียงทดลองขับ รับเลย Fleet Card PTT มูลค่า 500 บาท! หรือถ้าจองและออกรถภายในเดือนนี้ รับบัตร Fleet Card PTT เพิ่มอีก 1,500 บาท รวมมูลค่า 2,000 บาท !!

ยังไม่หมดเท่านั้น สำหรับท่านใดสนใจทดลองขับที่บ้าน รับ Voucher Lotus 200 บาท ทันที!

"รู้ไว้ก่อน ซื้อรถมือสองผ่อนอย่างไรให้หมดหนี้!" へのコメントを書く

お名前
メールアドレス
ホームページアドレス
コメント